Loading indicator
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Những tin tức sự kiện liên quan đến bất động sản cả nước
Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > 9 Lỗi thường gặp với người mua bất động sản lần đầu

9 Lỗi thường gặp với người mua bất động sản lần đầu

Sau khi đã sở hữu nhà, đất ở nhiều người phải đối mặt với những rắc rối do không cân nhắc khả năng tài chính; xem xét tiến độ hoàn thiện, hệ số lãi suất và tìm hiểu về năng lực chủ đầu tư… Đây đều là những lỗi thường gặp với người mua bất động sản lần đầu.
nha o

Trong báo cáo chuyên đề bất động sản mới nhất Timhome (Trung tâm bất động sản trực tuyến toàn diện) đã đưa ra khuyến cáo về 9 lỗi thường gặp giúp khách hàng lưu ý các rủi ro có thể xảy ra khi chọn mua bất động sản lần đầu.

‘Đi’ quá khả năng tài chính hiện có

Việc mua một căn nhà, một khu đất vượt quá khoản tiền dự tính là điều thường gặp của người mua. Nhiều người rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả vì không cân nhắc hoặc tự phá vỡ ngân sách đặt ra.
Việc không cân nhắc kỹ khả năng tài chính hiện có gây ra nhiều rắc rối. Sau khi mua nhà bạn sẽ phải đối diện với một khoản nợ khá lớn, nhất là khi có sự cố và bạn không thể chi trả. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bất động sản phù hợp sao cho khoản tiền tích lũy ít nhất mà bạn có phải tương đương 50-70% giá trị bất động sản đó.

Rủi ro vì không tìm hiểu rõ về chủ đầu tư

cac doanh nghiep bat dong san

Thị trường bất động sản ngày một sôi động và đa dạng các nguồn cung, bên cạnh những nhà phát triển, chủ đầu tư uy tín lớn như SunGroup (chủ đầu tư của các dự án bất động sản tiếng tăm tại Đà Nẵng như: Intercontinental, Làng Châu Âu Đà Nẵng, dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng,…), VinGroup với Vinpearl Condotel… , không ít đơn vị bất động sản “có vấn đề”, thậm chí có dấu hiệu lừa đảo. Việc không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, người bán có thể sẽ đẩy khách hàng đến tình cảnh mua nhà trên giấy khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục, chưa được giải phóng mặt bằng hoặc chưa hoàn tất thỏa thuận giải phóng mặt bằng… Đây là những rủi ro không ít người gặp phải do lựa chọn nhầm nơi “gửi vàng”

Thiếu kiến thức về tính pháp lý của hồ sơ

Hiện nay có không ít người mua nhà của những cá nhân bán lại gặp phải vướng mắc về tình trạng nhà thuộc diện giải tỏa, quy hoạch dự án công cộng… điều này xuất phát từ việc không tìm hiểu về vấn đề pháp lý của bất động sản. Nếu không rà soát nhiều lần tính hợp pháp của bất động sản và các giấy tờ pháp lý liên quan có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng mất “cả chì lẫn chài” vì dự án bị thu hồi hoặc vướng các yếu tố pháp lý khác.

Không chú ý tính thanh khoản

Tính thanh khoản của bất động sản là điều quan trọng mà các nhà đầu tư thứ cấp luôn chú trọng, nó quyết định họ sẽ “lên mây” hay “xuống vực”. Tuy nhiên với những người mua nhà để ở thường cho rằng yếu tố này không quan trọng, đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Sở hữu bất động sản có tính thanh khoản cao, nếu có lý do gì đó khiến bán phải chuyển chổ ở thì việc bán nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu ngược lại, bạn sẽ phải đau đầu tìm cách để bán được nó.

Gặp rắc rối vì không tìm hiểu rõ các loại phí phát sinh

Nhiều người mắc sai lầm là bỏ qua, không chú ý các loại phí chung cư phải trả hằng tháng như phí quản lý chung cư, phí thu nhặc rác thải, phí giữ xe, phí sử dụng tài sản chung và tiện ích công cộng, tiền điện, nước,… Do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ, buộc người bán phải minh bạch tất cả các loại phí phát sinh để tránh tình trạng đau đầu với những hóa đơn vô lý.

Bỏ qua yếu tố cơ sở hạ tầng xung quanh

Nhiều người không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh: đường xá có thuận tiện để di chuyển tới chỗ làm, trường học không, có thường xuyên bị kẹt xe hay ngập nước mùa mưa không, có gần các dịch vụ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học…? Đây đều là những tiện ích xã hội và điều kiện sống không thể bỏ qua nếu bạn quyết định chọn nơi an cư lâu dài.

co so ha tang

Không chú ý thời điểm nộp tiền và hệ số lãi suất

Thông thường, với các căn hộ dự án, bạn sẽ nộp tiền thành nhiều đợt. Nếu không chú ý thời điểm đóng tiền, bạn có thể gặp rắc rối trong việc xoay sở tiền khi tới ngày hẹn.

Ngoài ra, hiện nay nhiều nhà đầu tư thường liên kết với các ngân hàng để đưa ra chế độ hỗ trợ cho vay khi mua bất động sản với mức lãi suất thấp. Tuy nhiên khi tìm hiểu rõ về cơ chế này mới ngộ ra rằng mức lãi suất thấp đó chỉ áp dụng cho năm đầu tiên, các năm tiếp theo đều phải trả mức lãi cao hơn. Do đó bạn cần phải sáng suốt trong việc tìm hiểu hệ số lãi suất nếu có ý định vay tiền mua nhà.

Nhận bàn giao khi dự án chưa nghiệm thu

Nếu không tìm hiểu thực tế, rất có thể bạn sẽ mua phải căn hộ thuộc dự án chưa được nghiệm thu. Phiền phức mà gia đình bạn phải đối mặt là thường xuyên bị cắt điện, nước, phải sống trong “đại công trường” khi còn nhiều hạng mục chưa xây xong… Ngoài ra, nếu có những vấn đề phát sinh (tăng phí quản lý, số phòng trong tầng, số tầng trong dự án không đúng cam kết…), đừng vì nôn nóng nhận nhà mà bỏ qua. Đó là sai lầm có thể dẫn bạn tới rắc rối pháp lý cho tài sản về sau.

Không chú ý diện tích, nội thất khi được bàn giao

Chủ quan không đo đạc lại diện tích xem có đúng với hợp đồng không, nội thất có như hợp đồng cam kết không… cũng là lỗi mà nhiều người gặp phải. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống điện, nước, các trang thiết bị khác (cửa, tủ bếp, kệ bếp…) trước khi ký vào biên bản bàn giao để tránh những rắc rối khi đã vào ở.

Theo một số kinh nghiệm mua bất động sản của giới đầu tư thứ cấp, khi mua bất động sản của các nhà đầu tư lớn như SunGroup, VinGroup, FLC… khách hàng luôn yên tâm bởi uy tín của nhà đầu tư cũng như chất lượng sản phẩm. Một số dự án uy tín tại Đà Nẵng phải kể đến như: dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, dự án Làng Châu Âu Đà Nẵng, VinPearl Condotel,…

Nguồn: Tổng hợp

Để tìm hiểu thông tin cụ thể về dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, xin mời bạn click vào đây: dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng kinh doanh chủ đầu tư Sun Group
Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline : 0906 546 668
Tư vấn liên tục 24/24
Website: sunproject.com.vn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
phong kinh doanh tap doan sungroup