Loading indicator
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Những tin tức sự kiện liên quan đến bất động sản cả nước
Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Daewon tháo chạy, siêu dự án về tay tập đoàn Novaland

Daewon tháo chạy, siêu dự án về tay tập đoàn Novaland

Khởi công từ năm 2008, Khu đô thị Quốc tế Đa Phước được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị Đà Nẵng. Tuy nhiên sau nhiều năm “đắp chiếu”, tập đoàn Deawon đã phải bàn giao siêu dự án này về tay tập đoàn Novoland.

Dự án “treo” dai dẳng gần 10 năm

Với tham vọng nâng tầm đô thị của TP.Đà Nẵng, cuối tháng 2/2008, Công ty TNHH Deawon Cantavil thuộc Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) khởi công dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (dự án Vầng Trăng Khuyết) tại vị trí đắc địa, nằm dọc đường Nguyễn Tất Thành tới chân cầu Thuận Phước hướng ra vịnh Đà Nẵng.

Khu đô thị Đa Phước

Với tổng diện tích 235ha, dự án được thiết kế theo khu đô thị phức hợp gồm Khách sạn, văn phòng, resort, sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, bến cảng dành cho du thuyền, khách sạn quốc tế, trung tâm hội nghị quốc gia, tòa nhà văn phòng cao cấp 60 tầng, các trung tâm thương mại, villa cao cấp và chung cư với quy mô 8.500 căn hộ. Ước tính khoảng 180 ha ven vịnh Đà Nẵng được san lấp để phục vụ cho dự án này. Theo chủ đầu tư, dự án được áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong việc khảo sát địa hình, nghiên cứu dòng chảy cũng như trong xây dựng. Tổng vốn đầu tư là 300 triệu USD. Đây là dự án đầu tư lớn thứ hai của Daewon trên thế giới và là dự án thứ 5 mà tập đoàn này đầu tư tại Việt Nam vào thời điểm đó.

Theo kế hoạch việc xây dựng hạ tầng lấn biển và các hạng mục chính sẽ lần lượt hoàn tất trong vòng 10 năm được gia hạn đến năm 2020. Tuy nhiên, sau khi tiến hành san lấp được khá lớn diện tích thì dự án “ngã ngựa” vì suy thoái kinh tế và bị ‘treo’ suốt mấy năm qua. Dự án bị bỏ hoang, rào chắn kín và gần như không có khả năng tái khởi động trong thời gian dài. Đường bờ biển bị che chắn khiến người dân bức xúc.

khu do thi quoc te Da Phuoc

Giải thích về việc chậm trễ đầu tư, một đại diện của tập đoàn này cho rằng đây là một dự án dài hơi và sẽ thay đổi thành phố Đà Nẵng. Vì là dự án dài hơi, yêu cầu vốn đầu tư rất lớn, nên khi tình hình bất động sản trong nước và trên thế giới không tốt trong thời gian trước đây, công ty gặp khó khăn về mặt huy động tài chính trong việc triển khai san lấp giai đoạn 2, xây dựng đê biển. Để hoàn thành được một dự án với qui mô lớn như vậy thì cần tới 10 đến 15 năm.

Siêu dự án về tay tập đoàn Novaland

Thời gian qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã thực hiện chỉ đạo xoá dự án “treo” dai dẳng bằng những quyết sách mạnh mẽ, chính điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng loạt dự án “khủng” bỏ hoang nhiều năm “hồi sinh” trong đó có dự án Khu đô thị Quốc tế Đa Phước. Tuy nhiên cùng với sự hồi sinh trở lại, dự án này cũng đã được thay tên đổi chủ.

Được biết, sau khi Novaland thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý chuyện nhượng, tập đoàn này cũng đã đổi tên dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước thành tên mới là Dự án Khu đô thị The Sunrise Bay. Tuy giá trị thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều đánh giá cho thấy một khi dự án “trùm mền” này về tay đại gia địa ốc Novaland sẽ góp phần làm thay đổi thị trường khu vực này.

tien do thi cong khu do thi Da Phuoc

Theo ghi nhận từ thực tế, hiện dự án đang tiếp tục tiến hành san lấp mặt bằng và phân chia các giai đoạn đầu tư, trong đó phần đất dành xây dựng hàng trăm căn biệt thự biển diễn ra sôi động nhất. Hằng ngày có hàng trăm xe tải chở đất đá, vật liệu, cát sỏi… vào khu vực thi công được rào chắn kín mít. Điều này cho thấy, chủ đầu tư mới đã thực sự bắt tay vào việc xây dựng siêu dự án.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc “thâu tóm” siêu dự án với tầm cỡ về quy mô diện tích và số vốn đầu tư đã đánh dấu cho bước “nhảy vọt” của Novaland vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cạnh tranh trực tiếp với các dự án tiếng tăm của ‘ông lớn’ SunGroup tại thành phố sông Hàn này như: dự án Làng Châu Âu Đà Nẵng, Primeri Village,… Trong thời gian tới kênh đầu tư này cũng sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến và sôi động hơn.

Xem thêm: Dự án Làng Châu Âu Đà Nẵng

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng kinh doanh chủ đầu tư Sun Group
Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline : 0906 546 668
Tư vấn liên tục 24/24
Website: sunproject.com.vn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
phong kinh doanh tap doan sungroup