Loading indicator
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Những tin tức sự kiện liên quan đến bất động sản cả nước
Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Nhà đầu tư ngoại săn tìm quỹ ‘đất sạch’ ở Việt Nam

Nhà đầu tư ngoại săn tìm quỹ ‘đất sạch’ ở Việt Nam

Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam hiện nay ngày càng được các nhà đầu tư ngoại chú ý. Nhất là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và các quỹ ‘đất sạch’ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thị trường có nhiều dấu hiệu tích cực

Các chuyên gia BĐS nhận định, nền kinh tế vĩ mô đang được kiểm soát ổn định, chính sách nhà nước mở cửa, đặc biệt là Luật kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở sửa đổi đã nới lỏng điều kiện sở hữu BĐS cho người nước ngoài. Những yếu tố này đã khiến lượng cầu BĐS tăng lên đáng kể.

bat dong san

Theo phân tích của bà Nguyễn Vân Khanh (Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn đầu tư của JLL – tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ về bất động sản Việt Nam), khi bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, một quốc gia ‘trẻ’ như Việt Nam đã trở thành một thị trường tiềm năng thu hút giới đầu tư, góp phần cho các hoạt động M&A (hoạt động mua bán và sáp nhập) ở đây càng trở nên sôi nổi.
Theo JLL, yếu tố tích cực thúc đẩy hoạt động M&A ở Việt Nam là triển vọng phát triển kinh tế khi tăng trưởng GDP được duy trì ở mức cao so với các nước trong khu vực. Điều này càng thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh. Quan trọng hơn hết, tỷ suất sinh lợi hấp dẫn ở một thị trường mới nổi như Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư.

Quỹ đất “sạch” được giới đầu tư săn tìm

Theo JLL, phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam để tìm kiếm các sản phẩm bất động sản mang lại dòng thu nhập ổn định, tuy nhiên có rất ít cơ hội phù hợp. Nguyên nhân chủ yếu là do khan hiếm hoặc nguồn cung chưa đạt yêu cầu.

Đối với các dự án nhà ở, khu dân cư, thương mại, nhà đầu tư nước ngoài thường tìm kiếm các quỹ đất “sạch” (đất đã giải phóng mặt bằng, đã đền bù, tiền sử dụng đất đã được thanh toán hoặc xác định nghĩa vụ tài chính, đất được quy hoạch, xác lập rõ ràng). Tuy nhiên, các quỹ đất như yêu cầu này thường rất hạn chế do thị trường bất động sản Việt Nam còn khá non trẻ.

bat-dong-san-viet-nam

Ngoài ra, hầu hết các bất động sản chào bán trên thị trường thường không chính thức công bố rộng rãi dẫn đến khả năng tiếp cận các tài sản tốt là rất hạn chế, thường thông qua các đơn vị tư vấn. Song, làn sóng các nhà đầu tư tìm quỹ đất “sạch” từ các dự án khu dân cư vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao.

Nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc và sẵn sàng tham gia liên doanh, góp vốn với các chủ đầu tư Việt Nam có uy tín tốt. Lợi thế của các chủ đầu tư trong nước đó là sự thông hiểu về thị trường, hệ thống hành lang pháp lý, danh mục các bất động sản đã được xác lập trong khi các nhà đầu tư nước ngoài với tiềm lực về vốn và kinh nghiệm phát triển dự án sẽ làm tăng giá trị cho thị trường.

Có thể thấy, những thương vụ giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2016 đến từ các nhà đầu tư Nhật Bản như Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác cùng Nam Long hoặc Sanyo Homes và Tiến Phát là những minh chứng điển hình. JLL dự kiến, đây sẽ tiếp tục là xu thế trong thời gian tới để các quỹ đầu tư thâm nhập và thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: SunGroup mở bán đất khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng kinh doanh chủ đầu tư Sun Group
Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline : 0906 546 668
Tư vấn liên tục 24/24
Website: sunproject.com.vn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
phong kinh doanh tap doan sungroup