Loading indicator
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Những tin tức sự kiện liên quan đến bất động sản cả nước
Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Những dự án treo ‘bền vững’ ở Đà Nẵng

Những dự án treo ‘bền vững’ ở Đà Nẵng

Dù được đánh giá là một thành phố có tốc độ phát triển nhanh, mạnh và hiện đại tuy nhiên Đà Nẵng vẫn còn tồn tại nhiều dự án bất động sản treo trong thời gian dài chưa được thi công.

Những dự án “siêu treo” ngự trị ‘đất vàng’ khu trung tâm

Treo lâu nhất có thể nói đến là “cụm chân kiềng”-3 dự án tên tuổi tọa lạc tại khu vực “đất vàng” trung tâm TP Đà Nẵng gồm: dự án Viễn Đông Meridian; Đà Nẵng Center; Golden Square. Đây đều là những dự án công bố hàng trăm triệu USD đã án binh bất động từ nhiều năm, đến khi có lệnh thu hồi của thành phố thì lại lục đục đào xới, làm vẻ sắp thi công trở lại. Qua quận rồi đâu lại vào đó, gần chục năm nay những khu vực này là nơi để chuột, muỗi trú ngụ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của cư dân xung quanh.

Viễn Đông Meridian – điển hình của những dự án “siêu treo”

Vien Dong

Dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian do Công ty Cổ phần địa ốc Viễn Đông Việt Nam làm chủ đầu tư là một điển hình cho những dự án “siêu treo” trên “đất vàng” ở Đà Nẵng. Dự án rầm rộ khởi công từ tháng 5/2008 với tổng mức đầu tư lên đến hơn 180 triệu USD trên diện tích 11.170m2  (địa chỉ 84 Hùng Vương, quận Hải Châu) và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào quý 2/2011. Nhưng sau lễ khởi công, dự án Viễn Đông Meridian nhanh chóng chìm trong giấc ngủ để rồi hiện tại chỉ là bãi đất trống, cỏ lau mọc um tùm và hàng rào tôn dài hàng trăm mét.

Dự án Đà Nẵng Center

Cách Viễn Đông Meridian chừng 100m về phía tây, dự án Đà Nẵng Center của Công ty Cổ phần địa ốc Vũ Châu Long với diện tích 7.878m2 ở vị trí “hơn vàng” tại số 8 Phan Chu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng “đắp chiếu” suốt nhiều năm dài

Khởi công từ năm 2008, theo kế hoạch tiến độ đã phải hoàn thành giai đoạn 1 từ năm 2011 và mức đầu tư công bố lên đến 125 triệu USD. Nhưng cuối cùng, đến gần chục năm nay dự án vẫn nằm im khiến cử tri bức xúc. “Trung tâm thương mại chi chỗ đó, cái ao tù nuôi muỗi và chổ ở của chuột thì có chớ dự án gì. Từ năm 2009 đến nay, đào bới được cái móng, đóng vài cái cọc rồi im lìm ri đây”, người dân sống cạnh dự án Đà Nẵng Center chia sẻ.
Sau nhiều lần ý kiến, tường rào của dự án được lùi vào trong để trồng cây, cỏ và lối cho người đi bộ. Nhưng phía bên trong cũng không mấy cải thiện.

Golden Square

du an Golden Square

Tương tự, tại khu vực này, Khu phức hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và chung cư Golden Square do Công ty Cổ phần địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư cũng “thi gan” cùng mưa nắng khi dừng thi công từ tháng 12/2014 cho đến nay sau hơn 5 năm ì ạch triển khai. Và hiện trạng là dãy tường tôn kín mít, phía bên trong là công trình mới hoàn thành tường vây, móng, 2 tầng ngầm và sàn lầu 2 khối đế tòa nhà. Dự án này không khác gì cái lô cốt áng ngữ nơi được xem là tinh hoa nhất của Đà Nẵng khi bao vây Nhà hát Trưng Vương và khu quảng trường trước đó.

Sân vận động Chi Lăng

san van dong chi lang

Một dự án đình đám không kém tại khu vực trung tâm Đà Nẵng, 4 mặt tiền tuyến phố trung tâm là Tổ hợp thương mại tại Sân vận động Chi Lăng do Tập đoàn Thiên Thanh đầu tư với quy hoạch là khu trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất Đà Nẵng trên diện tích 60.000m2, cùng mức kinh phí công bố lên đến hơn 4.000 tỷ.
Tuy nhiên, ngay sau khi chi trả gần 1.500 tỷ đồng chuyển quyền sử dụng đất và được TP Đà Nẵng cấp phép đầu tư (năm 2010) thì Tập đoàn này đã xé lẻ khu đất, đem thế chấp rút từ các ngân hàng lấy hơn 4.000 tỷ đồng. Và cho đến nay, dự án vẫn treo để lại nhiều hệ lụy và ảnh hưởng lớn đến hoạt động đầu tư trên địa bàn Đà Nẵng.

Trước thực trạng này, thời gian qua lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã thực hiện chỉ đạo xoá dự án “treo” dai dẳng bằng những quyết sách mạnh mẽ, chính điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng loạt dự án “khủng” bỏ hoang nhiều năm dần được “hồi sinh”.

Có thể bạn quan tâm: khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng kinh doanh chủ đầu tư Sun Group
Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline : 0906 546 668
Tư vấn liên tục 24/24
Website: sunproject.com.vn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
phong kinh doanh tap doan sungroup